Thắng Argentina, mỗi cầu thủ Saudi Arabia được thưởng một chiếc Rolls-Royce đời mới

Thái tử Mohammed Bin Salman của Saudi Arabia đã mạnh tay chi hàng triệu USD, thưởng cho mỗi tuyển thủ quốc gia một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina tại World Cup 2022 vừa qua.

Được biết, tất cả 26 thành viên trong đội tuyển Saudi Arabia đều được nhận quà từ Thái tử. Mỗi người sẽ được nhận một chiếc Rolls-Royce đời mới, sản xuất năm 2022, có giá dao động từ 460.000-500.000 USD (11,4 – 12,5 tỷ VNĐ). Ước tính, tổng chi phí cho “món quà” này lên tới hơn 13 triệu USD (322,9 tỷ VNĐ).

Đây là số tiền thưởng ngang với số tiền mà một đội tuyển vượt qua vòng bảng nhận được từ FIFA (13 triệu USD).

Hình minh họa

Trước đó, Quốc vương Salman đã tuyên bố cho người dân Saudi Arabia nghỉ ngày 23/11 để ăn mừng chiến thắng đáng nhớ nhất lịch sử bóng đá nước nhà.

Chưa dừng lại ở đó, cầu thủ Yasser Al Shahrani bị chấn thương nặng trong trận đấu gặp Argentina còn được Thái tử đặc cách dùng chuyên cơ riêng để bay sang Đức điều trị.

Chiến thắng 2-1 của Arab Saudi trước Argentina ngày 22/11 được xem là cú sốc lớn nhất trong lịch sử World Cup. Quốc gia vùng Vịnh đã lội ngược dòng thành công để đánh bại một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch của giải đấu.

Qua những phần thưởng dành cho đội tuyển quốc gia, có thể thấy, độ chịu chơi của đất nước giàu có này. Có lẽ họ coi đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ của các cầu thủ để mang về chiến thắng đáng nhớ nhất lịch sử bóng đá nước nhà.

 TH (Tuoitrethudo)