Một chiếc Bentley Bacalar đang rao bán đấu giá công khai. Đây là mẫu xe siêu sang mui trần đầu bảng của Bentley, được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 12 chiếc trên toàn thế giới.  

Bacalar là mẫu xe mui trần cao cấp nhất của Bentley, ra mắt vào năm 2022. Hãng xe Anh Quốc cho biết tuyệt tác cơ khí này được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 12 chiếc trên toàn thế giới.

 

 

Mới đây, chiếc Bentley Bacalar thứ 12 – cũng là chiếc cuối cùng được xuất xưởng đã được rao bán đấu giá bởi nền tảng mua bán xa xỉ phẩm trực tuyến Mecum Auctions. Đơn vị này cho biết đây là chiếc Bacalar đầu tiên xuất hiện trên thị trường thứ cấp. Tình trạng xe còn rất mới, vì mới chỉ lăn bánh được vỏn vẹn 191 km.

 

 

Được cá nhân hóa bởi bộ phận Mulliner, chiếc Bacalar này sở hữu màu ngoại thất xanh lá cây đậm có tên là Extended Range Veridian kết hợp với các điểm nhấn màu đồng ánh kim. Vật liệu carbon được sử dụng để hoàn thiện nhiều chi tiết ở cả nội và ngoại thất, bao gồm lỗ thông hơi trên mui xe, đường gờ bên hông, nắp gương và phía sau tựa đầu.

 

 

Chủ nhân ban đầu của chiếc Bacalar này cũng đã độ lại nội thất. Phần lớn cabin được bọc da đen chần bông đi kèm với các chi tiết trang trí bằng sợi carbon sa-tanh và đường viền màu đồng. Bên cạnh đó, một chiếc đồng hồ nhỏ đặt ở cụm điều khiển trung tâm và cần số cũng được sơn màu đồng nổi bật.

 

 

Điểm đáng chú ý nhất trong khoang nội thất của chiếc Bacalar này là bảng điều khiển làm từ gỗ Riverwood siêu hiếm, được bảo tồn 5.000 năm trong các đầm lầy than bùn, hồ và sông ở East Anglie, Anh quốc. Điểm đặc biệt ở loại gỗ này là tạo ra một màu đen khác biệt sau khoảng thời gian dài bị lão hóa. Sau khi chặt, gỗ được sấy khô trong điều kiện nhất định và kiểm soát cẩn thận để ngăn mối mọt trong khi vẫn giữ được vẻ tự nhiên.

 

 

Giống như tất cả những chiếc Bacalar khác, xe được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, công suất 650 mã lực. Đi kèm với đó là hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

 

 

Mecum Auctions lưu ý chiếc Bentley Bacalar được nhập khẩu vào Mỹ theo diện xe trưng bày – có nghĩa là theo quy định, xe chỉ được lăn bánh tối đa 4.023 km mỗi năm. Tuy nhiên, ngay cả khi không bị giới hạn về số km, những chiếc xe siêu sang bản giới hạn như Bacalar cũng thường mang ý nghĩa sưu tầm nhiều hơn việc sử dụng đi lại hàng ngày.

 

Theo Carscoops, chiếc Bentley Bacalar có mức giá ban đầu rơi vào khoảng 2 triệu USD, bao gồm cả chi phí cá nhân hóa. Mức giá bán lại của xe nhiều khả năng sẽ cao hơn con số trên, do độ hiếm của chiếc mui trần đặc biệt này.

 

 

 

 

 

 

 

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

 

Tham khảo: Carscoops