Trên mỗi chiếc Lexus RX200T đèn báo lỗi trên taplo có nhiều dạng mà một lúc ngẫu nhiên nào đó nó sẽ có thể xuất hiện. Để sử dụng xe Lexus RX200T một cách an toàn và tiện lợi nhất, bạn cần hiểu ý nghĩa của tất cả đèn cảnh báo xuất hiện ở taplo. Trong bài viết này, Sơn Tùng Auto sẽ hướng dẫn chi tiết về các loại đèn cảnh báo xuất hiện trên chiếc xe này.

Khi chúng ta ấn nút start/ stop lấy điện lên thì màn hình taplo sẽ được bật khi đó tất cả các đèn cảnh báo sẽ đều được bật lên. Những đèn cảnh báo nào được hệ thống kiểm tra là bình thường thì sẽ tự động tắt đi. Nếu như còn đèn nào sáng thì chúng ta cần phải lưu ý xem các đèn đó thể hiện tình trạng nào của xe trước khi chúng ta vận hành xe.

1.Các đèn cảnh báo khi chúng ta nổ máy

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu bốn đèn cảnh báo trên Lexus RX200T trước khi chúng ta nổ máy xe như trên hình. Chúng ta nhìn từ phải hình qua trái.

5 lỗi liên quan đến động cơ khiến đèn check-engine báo sángBiểu tượng đầu tiên đây là đèn check engine đây là đèn kiểm tra động cơ.

Hướng dẫn cách đọc thông tin đèn báo check lỗi trên bảng Taplo ( P2 )

Tiếp theo chúng ta đến với đèn màu đỏ đầu tiên cạnh đèn báo check engine đây là đèn báo thắt dây an toàn.

Power Steering Symbol: What Does It Look Like? What Does It Mean?

Kế đến chúng ta đến với đèn màu vàng có hình vô lăng đi kèm dấu chấm than đây là chỉ phần trợ lực lái bằng điện.

Đèn phanh sáng, xe đang gặp hiện tượng gì? - CafeAuto.Vn

Loại đèn chữ P màu đỏ có vòng tròn ở ngoài đây là đèn báo phanh tay điện tử khi chúng ta nổ máy các đèn này sẽ tắt đi thì là xe đang hoạt động bình thường. Nếu như các đèn đó vẫn sáng chúng ta cần lưu ý. Thường khi này sẽ xuất  2 đèn đó là đèn báo thắt dây an toàn, và đèn báo phanh tay điện tử khi chúng ta chưa tắt phanh tay điện tử.

2.Màn hình đa thông tin

Màn hình đa thông tin của Lexus RX200T là màn hình ở giữa hai đồng hồ lớn, chúng ta có màn hình menu. Đầu tiên sẽ là mục i Là information và các chức năng sẽ hiện ra nếu chúng ta ấn mũi tên lên hoặc xuống ở trên vô lăng. Và đây là các hình ảnh về cách chứ năng cách trực quan nhất.

Và ở trên màn hình thông tin Lexus RX200T chúng ta sẽ có các tính năng:

  • Tire pressure thông báo mức áp suất lốp của 5 lốp xe 4 lốp xe chính và một lốp dự phòng.
  • Chế độ sử dụng cầu trước hay cầu sau
  • After Refuel nghĩa là mức tiêu hao nhiên liệu sau khi reset
  • After Start là hiển thị thông tin lần nổ máy gần nhất
  • Range chỉ lượng nhiên liệu trong bình còn có thể đi được quãng đường bao xa
  • After Reset vận tốc sau khi reset
  • Current là mức tiêu hao nhiên liệu tức thời, nhưng mức tiêu hao nhiên liệu này phụ thuộc vào cách bạn vận hành xe, chế độ lái mà bạn đang lựa chọn sử dụng.
  • After Reset thuộc phần Current là mức tiêu hao nhiên liệu sau khi reset