Nissan sẽ trình làng một mẫu xe concept mới thể hiện định hướng tương lai của hãng tại Triển lãm Ô tô Nhật Bản diễn ra vào cuối tháng này.

Hãng xe Nhật Bản cho biết Hyper Urban là bản xem trước về khả năng thiết kế và công nghệ của các sản phẩm ô tô điện Nissan trong tương lai. Ngôn ngữ tạo hình của mẫu xe concept này không hề giống với bất kỳ dòng xe nào của Nissan trước đây, bao gồm cả mẫu SUV điện Ariya. Bên cạnh đó, những đường nét và bề mặt góc cạnh của Hyper Urban khiến nhiều người liên tưởng đến các thiết kế xe gần đây của Hyundai.

Ở phần đầu xe, Hyper Urban đã được lược bỏ hệ thống đèn pha thông thường mà thay vào đó là một thanh đèn LED kéo dài toàn bộ bề ngang. Cản trước hầm hố được sơn màu đen bóng, tương phản với màu vàng chanh bao phủ toàn bộ khu vực ngoại thất. Nissan cho biết đây là một màu sơn đặc biệt, có khả năng “thay đổi màu sắc tùy thuộc vào góc ánh sáng chiếu vào”.

Hyper Urban

Khu vực thân xe nổi bật với thiết kế cửa cánh bướm ở cả phía trước và phía sau. Tuy nhiên, bởi Hyper Urban được định vị là một mẫu xe phổ thông nên ở bản thương mại, Nissan nhiều khả năng sẽ thay thế loại cửa này bằng cửa thông thường.

Cảm hứng tương lai cũng được Nissan thể hiện trong thiết kế nội thất của Hyper Urban. Theo đó, xe có cấu hình cabin 4 chỗ ngồi với hai ghế trước có thể gập và nối liền với ghế ở hàng dưới, tạo thành một chiếc ghế dài có thể nằm thoải mái. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống màn hình giải trí dành cho người ngồi ở hàng ghế thứ hai.

Nissan không hé lộ về trang bị động cơ điện trên Hyper Urban bản thương mại, nhưng cho biết xe có tính năng sạc ngược. Bên cạnh đó, xe cũng được thiết kế để đáp ứng các bản cập nhật phần cứng và cập nhật phần mềm thường xuyên.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Carscoops